Monday, 28/11/2022 - 01:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN VĨNH LỢI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng học đường

Đến với Trường THCS Lý Thường Kiệt thuộc xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, hỏi về em Lê Huy Tâng học sinh lớp 9A, thì chắc hẳn không ai không biết đến em – một cậu học sinh có dáng người mảnh mai, sở hữu khuôn mặt rất sáng. Với tính cách khá trầm tĩnh và khiêm tốn của mình, em luôn là cậu học sinh chăm ngoan, chịu khó và có nhiều cố gắng trong học tập. Với những thành tích đã đạt được em rất xứng đáng là một tấm gương sáng cho nhiều bạn học sinh noi theo.

          Vào đầu năm học 2013-2014, nhà trường đã phân chia lớp theo năng lực học tập của học sinh và em đã được chọn vào học lớp 9A đây là lớp “điểm sáng” khối 9 của trường, là “nguồn” học sinh giỏi cho nhà trường và huyện Vĩnh Lợi. Qua thời gian trực tiếp giảng dạy, các Thầy Cô giáo đã phát hiện năng lực học tập của từng học sinh qua các bộ môn. Riêng đối với bộ môn Toán, giáo viên nhận thấy em Huy Tâng có nhiều năng lực và có triển vọng, cùng với ý thức học tập rất chăm chỉ và vốn thông minh sẵn có, em được chọn và tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay do nhà trường và Phòng GD&ĐT tổ chức để chuẩn bị cho kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh năm học 2013-2014. Cùng với sự miệt mài chăm chỉ và chịu khó học hỏi của mình, em đã đạt kết quả thật đáng khích lệ trong kỳ thi này: Đạt giải Nhì cấp huyện và đạt giải Ba cấp tỉnh.

          Sau đó, em Huy Tâng được bồi dưỡng để dự kì thi học sinh giỏi giải Toán qua mạng Internet, kết quả em đạt giải Ba cấp huyện và giải Ba cấp tỉnh. Trải qua hai kì thi với sự nỗ lực không ngừng của mình và những kết quả mà em đã đạt được đã mang đến cho Trường THCS Lý Thường Kiệt sự vinh dự với một giải Ba cấp tỉnh. Sau kì thi Thi giải Toán qua mạng Internet cấp tỉnh em được vinh dự là học sinh lớp 9 duy nhất của huyện Vĩnh Lợi tham dự kì thi cấp Quốc gia cùng với sự mày mò, chịu khó, lòng nhiệt tình của cả thầy và trò, một lần nữa em đã mang về cho huyện Vĩnh Lợi sự vinh quang với thành tích là huy chương Đồng trong kì thi giải Toán qua mạng Internet cấp Quốc gia.

          Với tinh thần chăm ngoan học giỏi, đạt nhiều thành tích trong học tập, em rất xứng đáng nhận được phần thưởng của Hiệu trưởng và Hội cha mẹ học sinh của trường. Dù là những phần quà nhỏ bé nhưng nó đã phần nào khích lệ tinh thần học tập của em. Mong rằng em hãy cố gắng nhiều hơn nữa để mang lại niềm vinh quang, tự hào cho nhà trường, gia đình và xã hội./.

La Hoàng Tiếp (GV_THCS Lý Thường Kiệt)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết