Wednesday, 27/05/2020 - 10:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN VĨNH LỢI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG HUYỆN VĨNH LỢI NĂM HỌC 2018 - 2019

Qua hơn 5 tháng phát động, ngày 01/6/2019, tại Hội trường UBND huyện Vĩnh Lợi, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm học 2018 - 2019.

          Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên, nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của các em thiếu niên nhi đồng. Đồng thời, giúp các em trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Đến dự khai mạc Cuộc thi có lãnh đạo một số Phòng ban của huyện, đại diện lãnh đạo các trường và các em học sinh có sản phẩm tham gia dự thi.

          Tham dự cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 43 đề tài, giải pháp đến từ 18 trường Tiểu học, THCS trên toàn huyện. Đây là các đề tài, giải pháp có tính ứng dụng cao vào thực tế trên các lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập, điện, điện tử, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường, … Từ đó, cho thấy các thí sinh tham gia đã thể hiện sự nghiên cứu, học hỏi, sáng tạo và có sự đầu tư rất nghiêm túc vào các sản phẩm khi tham dự cuộc thi lần này.

         

            Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn được 25 đề tài, giải pháp tiêu biểu để trao giải, gồm: 03 giải Nhất; 05 giải Nhì; 07 giải Ba; 10 giải Khuyến khích. Qua đó, tuyển chọn 16 giải pháp tiêu biểu nhất để tham gia Cuộc thi cấp tỉnh. 

           Phát biểu tại lễ trao giải Ban tổ chức đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đạt được. Qua đó, mong muốn các trường, các địa phương cần quan tâm hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các em học sinh tham gia tích cực và có chất lượng trong những năm tiếp theo.

          Tô Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết