Wednesday, 27/05/2020 - 10:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN VĨNH LỢI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2018 - 2019

        Thực hiện Quyết định số 210/QĐ-PGDĐT ngày 22/3/2019 của Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Lợi về việc thành lập Hội đồng coi thi và bộ phận chấm phần thi nói Tiếng Anh kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2018-2019.

        Sáng ngày 07/4/2019 tại trường THCS Nguyễn Minh Nhựt, Hội đồng coi thi tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 vòng tỉnh năm học 2018 -2019. Đến dự có đầy đủ các thầy, cô trong Hội đồng coi, chấm thi chéo của các huyện, thị, thành phố; các thí sinh tham gia dự thi. Đặc biệt, đến dự  còn có bà Đoàn Thị Thùy Linh, Huyện ủy viên ­- Trưởng phòng GD&ĐT Vĩnh Lợi.

Ảnh: Các thí sinh kiểm tra bì đựng đề thi trong buổi khai mạc

        Tham gia dự thi có 75 thí sinh đến từ các đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện. Các em tham gia dự thi ở 8 môn thi: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. Mỗi môn thi có thời gian là 150 phút với nội dung thi nằm trong phạm vi chương trình giáo dục cấp Trung học cơ sở mà các em đã học. Riêng môn Tiếng Anh phần thi nói được tổ chức trước 1 buổi.

        Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh được tổ chức hàng năm diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Đây là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong các nhà trường. Thông qua cuộc thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của huyện; đồng thời, đây cũng còn là dịp để các Phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá lại công tác quản lí, chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy của các đơn vị.  

 

Tô Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết