Monday, 28/11/2022 - 01:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN VĨNH LỢI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hoàng Yến: Nỗ lực hỗ trợ phụ huynh chăm sóc trẻ tại nhà

       Thực hiện hướng dẫn năm học của ngành Giáo dục mầm non yêu cầu không tổ chức dạy học trực tuyến đối với trẻ mầm non, nhưng cần duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em bằng kênh liên lạc phù hợp, Ban Giám hiệu Trường mầm non Hoàng Yến (xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi) đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục thiết thực, giúp trẻ được chăm sóc, giáo dục tốt tại nhà.

       Giống như nhiều ngôi trường khác trên địa bàn tỉnh, Trường mầm non Hoàng Yến cũng đã được trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng bệnh COVID-19. Đến cuối tháng 11 vừa qua, đơn vị mới được hoàn trả cơ sở vật chất. Trong khoảng thời gian cho mượn cơ sở, tập thể cán bộ, giáo viên trường đã rất nỗ lực để duy trì các hoạt động giáo dục nhằm hỗ trợ phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ trong suốt thời gian chưa được đến trường.

       Theo đó, Ban Giám hiệu Trường mầm non Hoàng Yến đã có kế hoạch hướng dẫn giáo viên lựa chọn những mục tiêu, nội dung phù hợp để hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà. Kế hoạch được chuẩn bị trước ít nhất một tuần gồm 5 nội dung giáo dục phù hợp với 5 lĩnh vực, tương ứng với 5 ngày trong tuần cho trẻ dễ nhớ. Cụ thể là lĩnh vực phát triển ngôn ngữ, lĩnh vực phát triển thể chất, lĩnh vực phát triển tình cảm xã hội, lĩnh vực phát triển thẩm mỹ, lĩnh vực phát triển nhận thức.

 

 

       Thông qua trao đổi trực tuyến hoặc qua nhóm thông tin, Ban Giám hiệu sẽ định hướng giáo viên của các tổ và nhóm lớp cùng góp ý xây dựng ý tưởng. Sau đó sẽ lựa chọn và giao cho giáo viên có năng lực đại diện thực hiện video clip cho cả nhóm lớp. Việc định hướng này giúp mỗi tổ, nhóm lớp tập trung nhân lực thực hiện video clip với chất lượng cao nhất. Tránh tình trạng mỗi giáo viên tự làm, không theo định hướng giáo dục của nhà trường.

       Do không có cơ sở để hoạt động nên các giáo viên phải thực hiện các video clip tại nhà với rất nhiều khó khăn. Vì ngoài tiếng ồn, tạp âm… thì việc hướng dẫn cho trẻ thực hành, thực hiện các kỹ năng, giáo viên cũng cần rất thiếu đồ dùng minh họa cho trẻ thấy. Trước khó khăn này, các giáo viên đã tự làm đồ dùng, đồ chơi để các video clip được sinh động hơn, cuốn hút trẻ hơn.

       Nhìn chung, các video clip của Trường mầm non Hoàng Yến rất phù hợp với nội dung giáo dục mầm non cũng như phương pháp thực hiện vô cùng hợp lý. Thông qua các video clip, trường đã duy trì tốt công tác giáo dục trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, giúp trẻ được tăng cường thêm kiến thức, được cùng học, cùng chơi với cha mẹ và cô giáo bằng nhiều hình thức khác nhau, tránh sự nhàm chán, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

       (Theo baobaclieu.vn _ Bài và ảnh: Châu Khánh)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết