Monday, 28/11/2022 - 01:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN VĨNH LỢI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Măng Non: Nỗ lực chuẩn bị cho trẻ sẵn sàng vào học lớp 1

       Năm học 2021 - 2022, nhằm thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19, Trường mầm non Măng Non (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi) đã thực hiện nhiều biện pháp phối hợp với phụ huynh thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, nhằm chuẩn bị cho các em sẵn sàng vào học lớp 1.

            Để giúp trẻ nắm bắt những kiến thức của chương trình giáo dục mầm non, Ban Giám hiệu trường mầm non Măng Non đã xây dựng kế hoạch phối hợp với phụ huynh trong việc dạy trẻ học tại nhà. Đồng thời phân công cụ thể giáo viên phụ trách nhóm, lớp; thành lập tổ tư vấn để hướng dẫn, tư vấn cho giáo viên trong việc lựa chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết, các hoạt động giáo dục cần ưu tiên tổ chức, cách xây dựng kịch bản, quay video các bài dạy… Riêng giáo viên thì hướng dẫn phụ huynh tận dụng những vật dụng quen thuộc trong đời sống hàng ngày như: giấy báo cũ, bìa lịch cũ, lá cây… để làm đồ dùng cho trẻ hoạt động thay thế đồ dùng học tập mà cô thường chuẩn bị cho trẻ ở trường. Và nhờ phụ huynh quay video clip trẻ thực hiện làm đồ chơi, hát, đọc thơ, kể chuyện, vẽ tranh, đọc chữ cái, học toán… gửi cho giáo viên chủ nhiệm, để cô giáo biết được khả năng nhận thức của từng trẻ, từ đó tìm ra các biện pháp ngày càng thu hút, giúp các trẻ tích cực tham gia hoạt động hơn khi ở nhà.

         Bên cạnh đó, trường đã linh hoạt thay thế hội thi “Giáo viên giỏi” thành hội thi “Thiết kế video hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà” để khuyến khích sự sáng tạo, nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin của giáo viên trong giảng dạy.

 

         Ngoài ra, nhằm giúp công tác phối hợp với phụ huynh đạt hiệu quả, trường còn xây dựng kho học liệu chung, trong đó có tài liệu, hình ảnh, giáo án, video clip… đã được Hiệu trưởng phê duyệt đảm bảo nội dung phù hợp để hướng dẫn phụ huynh dạy và chăm sóc trẻ tại nhà. Giáo viên các nhóm, lớp cũng tạo các nhóm trên Zalo, Facebook, YouTube… giữa giáo viên và các phụ huynh để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Ngoài ra, giáo viên còn thường xuyên trao đổi với phụ huynh để nắm bắt cụ thể, kịp thời tình hình chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà, từ đó giúp công tác giáo dục đạt được những kết quả như mong đợi.

          Tuy dịch bệnh COVID-19 đã đặt ngành Giáo dục nói chung, giáo dục mầm non nói riêng trước những khó khăn và thách thức không nhỏ, nhưng sau một thời gian cố gắng duy trì tốt công tác phối hợp với phụ huynh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại nhà, Trường mầm non Măng Non đã tạo được sự tín nhiệm của phụ huynh. Hiện các phụ huynh tương tác rất tốt với giáo viên, chia sẻ nhiều video clip của trẻ thực hiện bài tập đến nhóm Zalo của lớp, giúp giáo viên nắm bắt được khả năng nhận thức cũng như tình hình sức khỏe của trẻ để điều chỉnh kế hoạch giáo dục cho phù hợp và có nhiều biện pháp tốt hơn trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại nhà.

           (Theo baobaclieu.vn _ Bài và ảnh: Trúc Ly)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết